Login

Tin tức

Thg5 8

Written by: Yến sào Cần Thơ
08/05/2015 3:18 CH  RssIcon

Với giá tiền lên tới hàng chục, thậm chí là cả triệu đôla... những món ăn này thể hiện sự sáng tạo của con người nhưng hiếm ai có cơ hội được thưởng thức.


Description: Bánh mì kẹp thịt “Douche Burger” - 666 USD (New York, Mĩ): Chiếc bánh đặc biệt của xe đồ ăn nhanh 666 Burger gồm thịt bò Kobe nhồi gan ngỗng, phủ phô mai Gruyere và trứng cá muối, nấm Truffle, tôm hùm và rưới một loại nước sốt đặc biệt làm từ hạt cà phê chồn và bọc trong giấy tráng vàng.

Bánh mì kẹp thịt Douche Burger - 666 USD (New York, Mỹ): Chiếc bánh đặc biệt của xe đồ ăn nhanh 666 Burger gồm thịt bò Kobe nhồi gan ngỗng, phủ phô mai Gruyere và trứng cá muối, nấm Truffle, tôm hùm và rưới một loại nước sốt đặc biệt làm từ hạt cà phê chồn và bọc trong giấy tráng vàng.

Description: Món Frittata “Zillion Dollar Lobster” - 1.000 USD (New York, Mĩ): Tới nhà hàng Le Parker Meridien, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món Frittata hảo hạng được làm từ trứng cá tầm Sefruga (giá 30g là khoảng 65 USD), 6 quả trứng, một con tôm hùm, lá hẹ và kem tươi. Nếu không muốn chi tới 1.000 USD cho món này, bạn có thể lựa chọn phiên bản rẻ hơn với giá 100 USD.

Món Frittata Zillion Dollar Lobster - 1.000 USD (New York, Mỹ): Tới nhà hàng Le Parker Meridien, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món Frittata hảo hạng được làm từ trứng cá tầm Sefruga (giá cho 30 gram khoảng 65 USD), 6 quả trứng, một con tôm hùm, lá hẹ và kem tươi. Nếu không muốn chi tới 1.000 USD cho món này, bạn có thể lựa chọn phiên bản rẻ hơn với giá 100 USD.

Description: Sushi del Oriente - 1.980 USD (Milan, Italy): Đầu bếp Angelito Araneta Jr. đã tạo ra món ăn độc đáo này vào năm 2010. Sushi del Oriente gồm nghệ tây, gan ngồng, hải sâm, trang trí bằng 12 viên ngọc trai Palawan, 4 viên kim cương 0,2 carat và bọc trong giấy vàng. Tuy nhiên, món sushi này chỉ để chiêm ngưỡng chứ không được bán ra cho thực khách thưởng thức.

Sushi del Oriente - 1.980 USD (Milan, Italy): Đầu bếp Angelito Araneta Jr. đã tạo ra món ăn độc đáo này vào năm 2010. Sushi del Oriente gồm nghệ tây, gan ngồng, hải sâm, trang trí bằng 12 viên ngọc trai Palawan, 4 viên kim cương 0,2 carat và bọc trong giấy vàng. Tuy nhiên, món sushi này chỉ để chiêm ngưỡng chứ không được bán.

Description: Pizza “Royale 007” - 4.2 00 USD (Italy): Đầu bếp người Scotland, Domenico Crolla, đã tới Italy và làm chiếc bánh pizza có đường kính 30 cm. Nhân bánh gồm tôm hùm, sốt cà chua, cá hồi Scotland hun khói, trứng cá muối tẩm champagne, thịt sấy, dấm làm theo kiểu cổ điển, ngoài ra còn có các mảnh vàng 24 karat rắc trên. Chiếc bánh được bán đấu giá trên eBay để quyên tiền cho quỹ The Fred Hollows và giá cuối cùng là 4.200 USD.

Pizza Royale 007 - giá 4.200 USD (Italy): Đầu bếp người Scotland, Domenico Crolla, đã tới Italy và làm chiếc bánh pizza có đường kính 30 cm. Nhân bánh gồm tôm hùm, sốt cà chua, cá hồi Scotland hun khói, trứng cá muối tẩm champagne, thịt sấy, dấm làm theo kiểu cổ điển, ngoài ra còn có các mảnh vàng 24 karat rắc trên. Chiếc bánh được bán đấu giá trên eBay để quyên tiền cho quỹ The Fred Hollows và giá cuối cùng là 4.200 USD.

Description: Phở AnQi - 5.000 USD (California, Mỹ): Tới nhà hàng Tiato ở Santa Monica, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bát phở có giá 5.000 USD gồm có thịt bò Wagyu, sợi phở làm từ tôm hùm xanh quý hiếm, nước gan ngỗng, nấm Truffle Alba trắng. Nhà hàng mất tới 7 ngày để chuẩn bị cho món ăn này. Bát phở được bán đấu giá gây quỹ cho bệnh viện trẻ em ở Los Angeles và hạt Orange.

Phở AnQi - 5.000 USD (California, Mỹ): Tới nhà hàng Tiato ở Santa Monica, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bát phở có giá 5.000 USD gồm có thịt bò Wagyu, sợi phở làm từ tôm hùm xanh quý hiếm, nước gan ngỗng, nấm Truffle Alba trắng. Nhà hàng mất tới 7 ngày để chuẩn bị cho món ăn này. Bát phở được bán đấu giá gây quỹ cho bệnh viện trẻ em ở Los Angeles và hạt Orange.

Description: Bánh mì “Pink Bite” - 7.000 USD (Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất): Phá kỷ lục bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới với giá 7.000 USD, “Pink Bite” được Pink Caravan chế biến tại nhà hàng Galleries Lafayette ở trung tâm thương mại Dubai. Các đại sứ của Pink Caravan chia làm 3 đội, bánh do mỗi đội làm được đem bán đấu giá gây quỹ từ thiện với kết quả là 7.000 USD, 3.540 USD và 3.175 USD. Tuy nhiên, các nguyên liệu làm bánh lại rất bình thường, không có gì đặc biệt.

Bánh mì Pink Bite - 7.000 USD (Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất): Phá kỷ lục bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới với giá 7.000 USD, Pink Bite được Pink Caravan chế biến tại nhà hàng Galleries Lafayette ở trung tâm thương mại Dubai. Các đại sứ của Pink Caravan chia làm 3 đội, bánh do mỗi đội làm được đem bán đấu giá gây quỹ từ thiện với kết quả là 7.000-3.540-3.175 USD. Các nguyên liệu làm bánh đều rất bình dân.

Description: Món tráng miệng “Fortress Stilt Fisherman Indulgence” - 14.500 USD (Koggala, Sri Lanka): Khu nghỉ dưỡng Fortress ở Sri Lanka có món tráng miệng hảo hạng và tuyệt đẹp với một cái giá khó tin - 14.500 USD. Được bày trên đĩa gắn một viên đá Aquamarine 80 carat, món tráng miệng kiểu Ý này có mứt xoài, mứt lựu, hoa quả trộn kem Ireland và sốt Dom Perignon. Món ăn được trang trí bằng một mảnh sôcôla được tạo hình giống như người ngư dân đang đứng trên cà kheo.

Món tráng miệng Fortress Stilt Fisherman Indulgence - 14.500 USD (Koggala, Sri Lanka): Khu nghỉ dưỡng Fortress ở Sri Lanka có món tráng miệng hảo hạng và tuyệt đẹp với một cái giá khó tin - 14.500 USD. Được bày trên đĩa gắn một viên đá Aquamarine 80 carat, món tráng miệng kiểu Ý này có mứt xoài, mứt lựu, hoa quả trộn kem Ireland và sốt Dom Perignon. Món ăn được trang trí bằng một mảnh chocolate được tạo hình giống như ngư dân đang đứng trên cà kheo.

Description: Kem sôcôla “The Frrrozen Haute” - 25.000 USD ( New York, Mỹ): Làm từ 28 quả cacao, trong đó có 14 quả thuộc hàng đắt nhất và ngon nhất thế giới, món kem đặc biệt này được rắc 5 g vàng 23 karat và bày trong một chiếc cốc lót giấy vàng ăn được. Quanh cốc kem có một chiếc vòng vàng 18 karat gắn một viên kim cương 1 carat. Phủ trên là kem tươi rắc vàng và một viên sôcôla La Madeline au Truffle. Kem được ăn bằng một chiếc thìa vàng gắn kim cương, thực khách sẽ được giữ chiếc thìa làm kỷ niệm.

Kem chocolate The Frrrozen Haute - 25.000 USD ( New York, Mỹ): Làm từ 28 quả cacao, trong đó có 14 quả thuộc hàng đắt nhất và ngon nhất thế giới, món kem đặc biệt này được rắc 5 gram  vàng 23 karat và bày trong một chiếc cốc lót giấy vàng ăn được. Quanh cốc kem có một chiếc vòng vàng 18 karat gắn  viên kim cương 1 carat. Phủ trên là kem tươi rắc vàng và một viên chocolate La Madeline au Truffle. Kem được ăn bằng một chiếc thìa vàng gắn kim cương, thực khách sẽ được giữ chiếc thìa làm kỷ niệm.

Description: Bánh pudding - 34.531 USD (Lake District, Anh): Khách sạn Lindeth Howe Country House đã đưa ra một loại bánh pudding sôcôla do đầu bếp Marc Guibert chế biến. Bánh được tạo hình như một quả trứng Faberge và bọc trong lá vàng. Nguyên liệu làm bánh gồm champagne, trứng cá muối, một viên kim cương 2 carat, rắc vàng ăn được. Món ăn này đẹp đến mức bạn không nỡ ăn.

Bánh pudding - 34.531 USD (Lake District, Anh): Khách sạn Lindeth Howe Country House đã đưa ra một loại bánh pudding chocolate do đầu bếp Marc Guibert chế biến. Bánh được tạo hình như một quả trứng Faberge và bọc trong lá vàng. Nguyên liệu làm bánh gồm champagne, trứng cá muối, một viên kim cương 2 carat, rắc vàng ăn được. Món ăn này đẹp đến mức ai không nỡ ăn.

Description: Món tráng miệng “Strawberries Arnaud” - 3,95 triệu USD: Món Strawberries Arnaud gồm dâu tây ăn kèm một loại sốt làm từ gia vị, quýt, vang đỏ và phủ một lớp kem vani. Tuy nhiên, điều khiến món ăn này có cái giá “choáng váng” đến vậy là do chiếc nhẫn gắn viên kim cương hồng 7,09 carat kèm theo. Đây là món ăn cầu hôn mà chắc khó cô gái nào từ chối được.

Món tráng miệng Strawberries Arnaud - 3,95 triệu USD: Món Strawberries Arnaud gồm dâu tây ăn kèm một loại sốt làm từ gia vị, quýt, vang đỏ và phủ một lớp kem vani. Tuy nhiên, điều khiến món ăn này có cái giá choáng váng đến vậy là do chiếc nhẫn gắn viên kim cương hồng 7,09 carat kèm theo. Đây là món ăn cầu hôn mà chắc khó cô gái nào từ chối được.

Tags:
Categories: Tin tức
Location: Blogs Parent Separator Tin tức